Những lời khuyên quan trọng về sức khỏe bộ ngực cho mọi giai đoạn của cuộc đời bạn

Sức khỏe vú ngày càng trở nên quan trọng khi ngày càng có nhiều phụ nữ có nguy cơ phát triển ung thư vú mỗi năm. May mắn thay, có một số lời khuyên về sức khỏe vú thông tin mà bạn có thể làm theo để đảm bảo rằng bộ ngực của bạn vẫn khỏe mạnh nhất có thể trong suốt cuộc đời của bạn. Một số mẹo này có thể giúp phát hiện ung thư vú ở giai đoạn sớm nhất, đảm bảo nó có thể được điều trị nhanh chóng, một số mẹo thậm chí có thể giúp ngăn ngừa hoàn toàn bệnh ung thư vú.

Tự kiểm tra vú của bạn

Một trong những lời khuyên hữu ích nhất về sức khỏe vú là tự kiểm tra vú của bạn ít nhất một lần mỗi tháng. Đây là một quá trình khá dễ dàng có thể được thực hiện bởi chính bạn hoặc đối tác trong sự thoải mái tại nhà của bạn. Hãy làm theo các bước đơn giản sau để hoàn thành cuộc kiểm leicester city tra vú của riêng bạn.

Quan sát ngực trong gương khi bạn đứng đặt tay ở bên cạnh. Tìm bất kỳ vết sưng hoặc biến thể nào trong hình dạng bình thường của chúng.
Trong khi đứng, đặt một tay ra sau đầu và bắt đầu cảm thấy chắc chắn xung quanh vú bằng các đầu ngón tay. Bạn có thể thực hiện động tác này theo chuyển động tròn, chuyển động lên xuống hoặc chuyển động hình nêm, nhưng bạn cần nhớ làm theo cách tương tự mỗi tháng.
Bóp núm vú của mỗi bên. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dịch tiết nào và bạn không cho con bú, hãy báo cho bác sĩ ngay lập tức.
Nằm xuống và đặt một chiếc gối sau vai phải của bạn. Mở rộng cánh tay phải của bạn ra sau đầu và dùng tay trái để kiểm tra toàn bộ vùng vú và cánh tay. Sau đó đặt lại vị trí của chiếc gối và thực hiện tương tự cho bên ngực còn lại của bạn.
Báo ngay cho bác sĩ những bất thường mà bạn có thể gặp phải trong quá trình khám.
Cho con bú đúng cách
Sử dụng các kỹ thuật cho con bú đúng cách sẽ không chỉ làm cho toàn bộ quá trình thú vị hơn,
nhưng nó cũng có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú của bạn.

Những lời khuyên hữu ích về sức khỏe vú sau đây sẽ giúp bạn hiểu cách cho con bú đúng cách.

Để giúp loại bỏ tình trạng vú to lên, hãy cho con bú thường xuyên hơn và nhớ hút sữa nếu bạn bỏ lỡ một lần cho con bú theo lịch trình.
Đảm bảo đặt trẻ đúng tư thế trong khi cho con bú. Dù bạn chọn nôi, bóng đá hay tư thế nằm nghiêng, hãy đảm bảo rằng em bé ở tư thế thích hợp.
Sau mỗi lần cho con bú, hãy thoa dầu lanolin lên vú của bạn. Điều này sẽ giúp ngực bạn không bị nứt và khô.
Cho bú mỗi một tiếng rưỡi đến hai giờ một lần trong vài tháng đầu sau khi em bé của bạn được sinh ra để giữ cho vú của bạn không bị căng sữa và ngăn cản sự hình thành các ống dẫn sữa bị tắc.
Sức khỏe vú trong thời kỳ mãn kinh
Trong thời kỳ mãn kinh bạn có rất nhiều điều phải lo lắng. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn,
cơ hội phát triển ung thư vú tăng lên rất nhiều trong những năm này. Tuy nhiên, ở đó
là một số lời khuyên về sức khỏe vú mà bạn có thể làm theo để giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

Sắp xếp một cuộc kiểm tra nhũ ảnh hàng năm.
Thường xuyên tự khám vú mỗi tháng một lần
Cố gắng tập thể dục hàng ngày và tránh tăng cân quá mức.
Cố gắng giảm lượng rượu tiêu thụ hoặc hạn chế trong các hướng dẫn sức khỏe.
Đảm bảo cung cấp đủ lượng vitamin D axit folic hàng ngày.
Ở tất cả các giai đoạn của cuộc đời, cho dù bạn ở độ tuổi nào, điều quan trọng là phải thực hiện các bước để giữ cho bộ ngực của bạn khỏe mạnh và không bị ung thư. Những lời khuyên về sức khỏe vú ở trên chỉ là một vài trong số những cách mà bạn có thể giữ cho bộ ngực của mình khỏe mạnh. Bằng cách đầu tư một chút thời gian và thảo luận về sức khỏe vú với bác sĩ, bạn có thể giảm thiểu mọi rủi ro liên quan đến những thời điểm quan trọng trong cuộc đời.