Lan rộng lượt chơi bóng đá

Đội hình dàn trải trong bóng đá là đội hình có các cầu thủ trải đều trên sân. Thay vì tất cả hoặc hầu hết các cầu thủ tấn công ở gần bóng hoặc ở hậu trường, đội hình này có 4 người nhận rộng được chia ra và chỉ 1 người chạy lùi ở hậu trường. Có nhiều cách chơi bóng đá dàn trải khác nhau có thể chạy từ đội hình này.

Chạy bóng

Các pha chạy chỗ có thể phát huy tác dụng rất tốt trong việc dàn trải vì hàng thủ được dàn trải xung quanh sân. Hàng thủ không thể có nhiều cầu thủ trong vòng cấm (khu vực có hàng phòng ngự và ngay sau khu vực đó).

Lặn

The Dive là tên của một trong những trò chơi bóng đá chạy trải rộng. Cách chơi này rất cơ bản vì nó chỉ bao gồm việc trả bóng lại và để anh ta chạy thẳng lên trung lộ. Nếu thiago mess các hậu vệ biên có thể chạy lại được, thì lối chơi này có thể thu được rất nhiều lợi thế vì hầu hết các hậu vệ phòng ngự đều ở ngoài giữa sân.

Trận hòa

Draw Play hoạt động tốt như một trò chơi bóng đá dàn trải.

Trận hòa là một sự thuận lợi cho việc chạy trở lại nhưng nó đã bị trì hoãn. Tiền vệ lùi xuống như thể anh ta sẽ ném bóng và sau đó anh ta đưa bóng cho người chạy về phía sau. Lối chơi Hòa cho phép các hậu vệ phòng ngự chạy khỏi hàng phòng ngự trong khi che chắn các máy thu rộng. Lối chơi này cũng cho phép các tiền vệ phòng ngự (đặc biệt là các tuyến phòng thủ cuối sân) chạy lên sân và cách xa khu vực giữa sân. Thông thường, có một lỗ lớn để chạy ngược lại chạy qua.

Một trận hòa cũng có thể được thực hiện với tiền vệ. Đối với lối chơi này, người chạy lùi thường sẽ đi ra ngoài và chạy một đường chuyền để kéo một hậu vệ khác ra khỏi lối chơi. Tiền vệ sẽ lùi lại, tạm dừng và sau đó chạy theo quả bóng. Lối chơi này đặc biệt hiệu quả với một tiền vệ nhanh nhẹn, thể thao.