Làm thế nào tôi trở thành một nhà quản lý bóng đá mà không có kinh nghiệm trước đây

Tôi luôn là cầu thủ cuối cùng được chọn cho bóng đá khi còn nhỏ, vì vậy tôi chưa bao giờ coi mình là một cầu thủ giỏi. Tôi tham gia bóng đá nghiệp dư khi còn ở tuổi thiếu niên, nhưng một loạt chấn thương đáng tiếc bao gồm gãy hai cổ tay, gãy xương cánh tay và bong gân cổ chân đã khiến tôi phải rời bỏ bóng đá và thử các hoạt động khác. Tôi đến tuổi ba mươi cảm thấy mình chưa bao giờ tham gia vào một môn thể thao nào theo cách mà tôi thích.

Tôi là một người hâm mộ lớn của mô phỏng quản lý bóng đá nổi tiếng, nơi tôi đã dành hàng giờ để cố gắng dẫn dắt đội bóng yêu thích của mình đến vinh quang ảo. Để ý đến năng khiếu tổ chức, lập kế hoạch và chú ý đến từng chi tiết, tôi đã đặt ra về việc liên hệ với các đội bóng đá thuộc giải đấu vào Chủ nhật ở địa phương, hỏi xem có ai cần giúp đỡ trong việc điều hành câu lạc bộ của họ không. Sau một thời gian ngắn, tôi được một nhóm liên hệ yêu cầu gặp tôi và thảo luận thêm về vấn đề này.

Sau khi gặp người quản lý, tôi đã được bổ nhiệm làm trợ lý giám đốc của anh ấy và công việc của tôi là điền vào tờ thông tin của đội, đổ đầy chai nước trước trận đấu, giúp chọn đội và đảm bảo chúng tôi đã thu thập tất cả các thiết bị của mình vào cuối trận đấu. Nó không hào nhoáng nhưng tôi háo hức nắm bắt cơ hội và tìm cách chứng tỏ mình là người trợ giúp đáng tin cậy.

Người quản lý của đội đã rời câu lạc bộ của chúng tôi vào mùa hè và thay vì  neymar cavanichọn một người quản lý mới, các cầu thủ đã yêu cầu tôi tiếp quản. Bây giờ tôi là người quản lý và phụ trách toàn bộ câu lạc bộ. Gần đây, tôi đã được liên hệ với một đội chơi ở cấp độ cao hơn một chút vào thứ Bảy và yêu cầu thảo luận về việc gia nhập câu lạc bộ của họ với tư cách quản lý. Chủ tịch câu lạc bộ của họ đã chú ý đến việc tôi đã cải thiện cơ cấu tổ chức của câu lạc bộ như thế nào và điều này dẫn đến việc anh ấy liên lạc với nhau.

Đối với những bạn có thể nghĩ rằng không có cơ hội tham gia vào quản lý bóng đá nếu bạn chưa có một sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp hay nghiệp dư vững chắc thì hãy suy nghĩ lại. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra và tôi đề nghị rằng có thể đơn giản hơn nếu bạn tìm ra ai là người phù hợp để tiếp cận trong giải đấu lân cận của bạn và đề nghị hỗ trợ của bạn cho bất kỳ ai có thể quan tâm.

Điều hành một đội bóng cấp cơ sở là một công việc tốn nhiều thời gian. Hầu hết các câu lạc bộ sẽ vui lòng chấp nhận sự giúp đỡ của bạn. Luôn luôn đúng giờ và đáng tin cậy vì đây sẽ là một tài sản rất lớn đối với bất kỳ câu lạc bộ nào. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ khó khăn của các nhà quản lý trong việc thu hút các cầu thủ của họ ra sân thi đấu, vì vậy, việc có được sự hỗ trợ đáng tin cậy của ban quản lý sẽ rất có giá trị đối với câu lạc bộ mới của bạn.