Giành chiến thắng ở giải bóng đá thiếu niên với sự giúp đỡ từ Urban Meyer

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Chúng ta có thể dựa vào Urban Meyer gì?

Thật khó để tranh cãi về thành công của Urban Meyer với tư cách là một huấn luyện viên. Anh ấy đã từng là người chiến thắng ở mọi điểm dừng, Bowling Green, Utah và bây giờ là tại Florida. Tôi thích nghiên cứu những người thành công để có được một số hiểu biết sâu sắc về điều gì khiến họ đánh dấu và cách họ trở thành nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của họ.

Tại sao học thành công?

Điều này có lẽ đến từ kinh nghiệm của tôi với công việc  bảng xếp hạng la liga 2018    môn đầu tiên của tôi sau khi học đại học. Tôi rất vui khi được làm việc cùng với Mike B trong gần một tháng. Mike là một trong những người giỏi nhất và thành công nhất trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng kết cấu. Mặc dù mọi người đều khác nhau và tất cả chúng ta đều có phong cách riêng, nhưng tôi tập trung học hỏi từ Mike những yếu tố thành công quan trọng đối với công việc của tôi và những phương pháp mà anh ấy đã sử dụng để trở thành người hàng đầu trong lĩnh vực của mình. Tôi chỉ cố gắng sao chép phần lớn những gì Mike đã làm và sửa đổi cách tiếp cận của mình chỉ để phù hợp với một số điểm mạnh riêng mà tôi có. Tôi cũng đã dành một khoảng thời gian để cố gắng tìm hiểu những người đang hoạt động kém hiệu quả và rõ ràng đã cố gắng hết sức để tránh đi theo bước chân của họ. Tôi không muốn đợi 5-10 năm nữa để trở nên xuất sắc trong công việc này, tôi muốn gia tăng giá trị cho công ty mà tôi đang làm việc ngày đầu tiên và tất nhiên là cung cấp cho gia đình tôi. 30 ngày đó đã giúp tôi tiết kiệm nhiều năm vấp ngã và có thể là thất bại, vì những suy nghĩ ban đầu của tôi về việc tôi sẽ ưu tiên thời gian và nỗ lực của mình như thế nào đã không thành công.

Đó là một bài học cuộc sống quý giá đã giúp tôi tốt hơn cả công việc đầu tiên sau đại học. Để biến bản thân trở thành một huấn luyện viên giỏi hơn và một người chồng, người cha hiệu quả hơn, tôi có một danh sách đọc sâu rộng bao gồm các chủ đề như lãnh đạo, giao tiếp, kinh doanh, huấn luyện và thậm chí một số chủ đề về X và O. Chồng mới nhất bao gồm các cuốn sách của John Wooden, Tom Osborne, Kevin Kush, Coverdale và Robinson, John Maxwell và Steven Covey. Cô dâu của tôi đã tốt bụng mua cho tôi một chồng sách nhân dịp Giáng sinh. Tôi thường đọc một hoặc hai trong số chúng trên các chuyến bay tới lui tất cả các phòng khám tôi đang làm hoặc vào đêm muộn trong phòng khách sạn khá kín kẽ. Nó làm cho thời gian xuống và các chuyến bay đi nhanh hơn rất nhiều. Tôi đã tìm thấy nhiều ý tưởng mà chúng tôi thực hiện trong các đội bóng trẻ của mình được đưa ra trong nhiều cuốn sách không liên quan đến bóng đá.

Một cuốn sách gần đây tôi đã hoàn thành viết về Urban Meyer, “Urbans Way”. Đó là một cuốn tiểu sử được ủy quyền được viết bởi một người khá có năng lực, Buddy Martin. Mặc dù có một số ý tưởng trong cuốn sách này mà tất cả chúng ta có thể sử dụng để cải thiện công tác huấn luyện bóng đá trẻ của mình, nhưng có một khái niệm đã gắn liền với tôi như một vết thương hở. Đó là “Kế hoạch chiến thắng” của Urban Meyer. Đây không phải là một kế hoạch hoành tráng chi tiết nào đó, mà là một đỉnh cao về nơi mà Urban Meyer ưu tiên khi anh ấy đi vào mỗi mùa giải.

Urbans “Kế hoạch để Chiến thắng”:

Chơi phòng thủ tuyệt vời
Nhận doanh thu và bảo vệ bóng đá
Ghi bàn trong Vùng Đỏ
Giành chiến thắng trong trò chơi đá bóng

Mặc dù đây có vẻ không phải là một kế hoạch hay là bất cứ điều gì mà bất kỳ ai trong chúng ta chưa biết, nhưng đó là công thức mà huấn luyện viên Meyer đã sử dụng để đạt được thành công gần như vô song vào cuối năm. Nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ đang truy cập trang web này ngay bây giờ vì họ đã xem một số video clip thú vị thực sự về hành vi tấn công Cánh đơn của tôi ghi được nhiều điểm hoặc có thể họ nhìn thấy một đội sử dụng hệ thống của tôi đưa ra những con số ngớ ngẩn trên bảng điểm ở sân sau của họ.

Thực tế là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi luôn là phòng thủ, tiếp theo là chiến thắng trong trò chơi đội đặc biệt. Chúng tôi có một cuộc tấn công dựa trên độ chính xác, nhưng chúng tôi không hy sinh thời gian luyện tập cho bàn thờ của cuộc tấn công, thời gian luyện tập của chúng tôi gần như ngay cả khi nói đến tấn công và phòng thủ và thực tế là phòng thủ đi trước. Điều này phản trực giác đối với nhiều huấn luyện viên trẻ, vì có vẻ như hành vi phạm tội phức tạp hơn và có nhiều lượt chơi và điều chỉnh hơn, v.v. Chúng tôi thực hiện các kỹ thuật và kế hoạch phòng thủ rất giống như chúng tôi thực hiện các đại diện trên không hoặc phù hợp và đóng băng các đại diện khi phạm tội .

Đã vậy, HLV Meyer biết rõ cần phải giành chiến thắng ở hạng Cao đẳng là gì và ưu tiên nỗ lực cũng như thời gian tập luyện của anh ấy dựa trên những yếu tố đó. Về khía cạnh đó, các yếu tố thành công quan trọng và việc thiết lập các ưu tiên không khác quá nhiều so với những gì cần thiết để huấn luyện thành công ở bóng đá trẻ.