Bóng đá tiếp tục thống trị các môn thể thao quốc tế

Một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên toàn thế giới là bóng đá. Mặc dù đây là môn thể thao hàng đầu ở hầu hết các quốc gia châu Âu, môn thể thao này chỉ mới bắt đầu trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ trong vài thập kỷ qua.

Nguồn gốc của bóng đá hiện đại bắt nguồn từ châu Âu thời trung cổ với nguồn gốc từ văn hóa Trung Quốc. Các quy tắc chính thức không được chính thức thiết lập cho đến năm 1848 khi một nhóm tại Đại học Cambridge soạn thảo một bộ hướng dẫn. Trong những thập kỷ tiếp theo, những quy tắc này đã được sửa đổi bởi một số tổ chức khác nhau nhằm hỗ trợ các giải đấu bóng đá của riêng họ. Vào đầu những năm 1900, bóng đá có tổ chức trở nên phổ biến và nhiều cơ quan quản lý khác nhau được thành lập nhằm tiêu chuẩn hóa các quy tắc và thúc đẩy cạnh tranh quốc tế. Bóng đá lần đầu tiên được thêm vào đội hình Thế vận hội mùa hè hiện đại tại trận đấu năm 1900 ở Paris, Pháp. Điều này dẫn đến sự hình thành của FIFA, tổ chức thống trị làng túc cầu trên toàn thế giới.

Sự kiện hàng đầu của bóng đá hiện đại là FIFA World Cup. Giải đấu này đã được tổ chức bốn năm một lần kể từ năm 1930, ngoại trừ trong Thế chiến thứ hai. Các quốc gia tham gia có một đội tuyển quốc gia gồm các cầu thủ cây nhà lá vườn và đọ kỹ năng của họ với các quốc gia khác. Các vòng liverpool vs arsenal loại khu vực được tổ chức trong khoảng thời gian bốn năm giữa các kỳ Cúp. Tổng cộng có 32 đội được tham gia vào sự kiện thực tế. Một quốc gia đóng vai trò chủ nhà trong toàn bộ thời gian của giải đấu và các vòng đấu thường chỉ kéo dài hơn một tháng. Khi sân đấu bị thu hẹp chỉ còn hai đội, họ chơi trò chơi tranh ngôi vô địch để phân định thắng bại chung cuộc. World Cup là một trong những sự kiện thể thao được theo dõi nhiều nhất trên thế giới. Gần 750 triệu người đã xem trận đấu vô địch trên truyền hình vào năm 2006.

Ngoài FIFA World Cup, nhiều cầu thủ còn tham gia các giải chuyên nghiệp ở châu Âu và Mỹ. Những cầu thủ hàng đầu được trả những khoản tiền khá lớn và trở thành siêu sao quốc tế. Giải bóng đá các giải đấu lớn đã có một khởi đầu khó khăn ở Mỹ, nhưng vẫn phát triển mạnh ở một thị trường có phần hạn chế.

Bóng đá đã và đang trở nên nổi tiếng ở nhiều khu vực trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển. Điều này chủ yếu là do các quy tắc đơn giản và số lượng thiết bị cần thiết để chơi. Để một trận đấu diễn ra, tất cả những gì bạn cần là sân cỏ, bóng và cách đánh dấu các khu vực khung thành. Tất cả những yếu tố này làm cho môn thể thao này trở nên cực kỳ dễ tiếp cận đối với ngay cả những quốc gia nghèo khó nhất.